สถานที่ท่องเที่ยวในไทยยังมีอีกมากมายที่คุณไม่รู้ ติดตามข้อมูลข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวกับเราที่นี่ แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ อีกมากมายที่คุณยังไม่ได้ไป

เกาะยาวน้อย สวรรค์ของนักเดินทาง

ครั้งหนึ่งในอดีต สถานที่ท่องเที่ยวอย่างจังหวัดพังงาได้ชื่อว่าเป็นเมืองกันดาร ถนนหนทางไม่สะดวกสบาย มีแต่ภูเขาสูงใหญ่และป่าไม้รกครึ้ม บางพื้นที่เต็มไปด้วยเครื่องจักรของอุตสาหกรรมเหมือนแร่ที่ดูแห้งแล้ง ขาดไร้ชีวิตชีวา อีกทั้งสายฝนยังตกโปรยปรายเกือบตลอดทั้งปีด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวที่สถาน แหล่งท่องเที่ยว


แต่พังงาในวันนี้ เปรียบดังเพชรที่ได้รับการค้นพบและเจียระไนแล้ว กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอุดมด้วยแหล่งทรัพยากรธรรมชาติอันสวยสดงดงาม และมีความหลากหลาย ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขา อ่าว ทะเล ถ้ำ ป่าชายเลน และน้ำตก บวกรวมกับวิถีชีวิตชุมชนที่ยังคงเอกลักษณ์เมืองเก่า ทำให้พังงากลายเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักเดินทาง

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบ คือ เกาะยาวน้อย ตั้งอยู่ในอำเภอยาวน้อย ในอ่าวพังงาลักษณะพื้นที่เป็นภูเขาทอดยาวตลอดแนวเหนือใต้ บริเวณรอบเกาะมีพื้นที่ราบชายฝั่ง สามารถเดินทางโดยเรือได้หลายจังหวัด ทั้งจากพังงา กระบี่ และภูเก็ต


มนต์เสน่ห์ลึกล้ำของเกาะยาวน้อยที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว คือ ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านที่ยังคงอยู่อย่างแท้จริง ทั้งการกรีดยาง การทำประมง และความเป็นอยู่ที่มีความเรียบง่าย ส่วนหาดทรายขาวก็มีความงดงาม ตัดกับทะเลสีฟ้าเขียวสดใส นอกจากนี้ยังมีหาดหินทางด้านตะวันออกของเกาะ ที่สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นทอแสงสวยงามจับใจได้ด้วย
สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวที่สถาน แหล่งท่องเที่ยว

เกาะยาวน้อยมีหาดสำคัญให้เลือกพักผ่อนหลายจุด อย่างหาดท่าเขาเป็นหายทรายมีโขดหินและกรวดขนาดเล็ก หลากสีสันหลายลวดลาย ห่างจากฝั่งหาดท่าเขาออกไปไม่ไกลเป็นเกาะนก สามารถเดินไปถึงได้ยามน้ำลงสุด หรือจะเช่าเรือแคนูพายไปเมื่อน้ำขึ้นก็ได้ ใกล้กับหาดท่าเขา คือหาดป่าทราย มีความสวยงามโดดเด่นที่หาดทรายขาวละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ

สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวที่สถาน แหล่งท่องเที่ยว

ผู้ที่ต้องการความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ลองแวะไปทางตอนเหนือของเกาะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่าวเคียน อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีต้นไม้ใหญ่หลายคนโอบและสูงท่วมหัวมากมาย โดยเฉพาะต้นตะเคียนที่ดูเคร่งขรึมลึกลับ หาดทรายที่ขาวสะอาด ลงเล่นน้ำได้เช่นกัน

บนเกาะยาวน้อยยังมีถ้ำให้เที่ยวชมอีก 2 แห่ง คือ ถ้ำชาวเลร้องไห้ และถ้ำเทศ ถ้ำชาวเลร้องไห้เดิมเป็นที่เก็บกระดูกของชาวเล แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว ภายในมีหินงอกหินย้อยสวยสะดุดตา ส่วนถ้ำเทศมีหินรูปทรงประหลาดให้ชม ซึ้งถ้ำทั้งสองแห่งอยู่ริมชายฝั่ง ต้องรอให้น้ำลงสุดถึงจะเข้าเที่ยวชมได้

สำหรับสถานที่พักบนเกาะยาวน้อยมีให้เลือกหลากหลายระดับตามต้องการ ส่วนอาหารการกินแน่นอนว่าต้องขึ้นชื่อเรื่องอาหารสดใหม่จากท้องทะเล โดยเฉพาะหอยชักตีนที่ไม่ควรพลาดลิ้มลองความกรุบกรอบ หอม หวาน มีเฉพาะในจังหวัดกระบี่ ภูเก็ต และพังงาแห่งนี้

สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวที่สถาน แหล่งท่องเที่ยว

ถึงแม้สภาพอากาศของจังหวัดพังงาจะตรงกับคำกล่าวว่า "ฝน 8 แดด 4" แต่ในช่วงที่มีแสงแดดมากที่สุด 4 เดือนดังกล่าว คือระหว่างเดือนธันวาคมถึงมีนาคมนั้น ถือเป็นสวรรค์บนดินสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

3 ความคิดเห็น:

น่าไปเที่ยวจัง

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆมีประโยชน์ที่ทำให้เพื่อนๆได้เข้ามาอ่านครับหวังว่าจะได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆที่มีไว้ศึกษาการท่องเที่ยวของประเทศไทย
ประเทศไทยยังไมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาบ

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More